• Trang chủ
 • Bí quyết trường thọ đơn giản mà nhiều người vô tình bỏ lỡ

  Bí quyết trường thọ đơn giản mà nhiều người vô tình bỏ lỡ

  0
  362

  Để có thể có được sức khỏe và sống lâu hơn, đây là những thói quen đơn giản bạn không nên bỏ qua trong cuộc sống hằng ngày.

  1. Uống đủ nước

  Nước là yếu tố quan trọng nhất nếu muốn kéo dài tuổi thọ. Nếu không uống đủ nước, cơ thể không chỉ thiếu sức sống mà nhiều bộ phận khác cũng sẽ bị tổn thương nghiêm trọng.

  Cùng với sự gia tăng của tuổi tác, các chức năng cơ quan khác nhau của người trung niên và cao tuổi bị suy giảm, và thường có hiện tượng cơ thể thiếu nước nhưng không thấy “khát”.

  Nước một khi không được bổ sung kịp thời rất dễ gây khô da, bài tiết kém, người trung niên và người già dễ bị táo bón .Với người cao tuổi mắc các bệnh tim mạch, mạch máu não, máu đặc, thiếu nước sẽ gián tiếp dẫn đến nhồi máu cơ tim, xuất hiện nhồi máu não.

  Ngay cả những người khỏe mạnh bình thường cũng cần hình thành thói quen uống nước thường xuyên, có thể là nước lọc, nước canh hoặc nước từ trái cây để tăng lượng nước nạp vào cơ thể.

  2. Ngủ đủ giấc

  Giấc ngủ là liều thuốc bổ số 1 cho cơ thể và cách đơn giản và hiệu quả nhất để duy trì sức khỏe là ngủ.

  Giấc ngủ ngon có thể loại bỏ mệt mỏi của cơ thể, giúp cho các dây thần kinh não, nội tiết, chuyển hóa vật chất, các hoạt động tim mạch, tiêu hóa, hô hấp, ... được nghỉ ngơi, thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển của các mô cơ thể và tự phục hồi, nâng cao chức năng miễn dịch, nâng cao sức đề kháng chống lại bệnh tật, là điều cần thiết để giữ gìn sức khỏe.

  3. Đi bộ thường xuyên

  Đi bộ được Tổ chức Y tế Thế giới công nhận là “môn thể thao tốt nhất trên thế giới”, được các hiệp hội tim mạch và các chuyên gia ở nhiều nước khuyến khích, hiện nay nó đã trở thành môn thể dục phổ biến nhất trên thế giới.

  Tổ chức Y tế Thế giới đã chỉ ra rằng, đi bộ là bộ môn vừa đơn giản, dễ thực hiện lại có tác dụng sức khỏe rất tốt. Chính vì vậy, hãy dành một chút thời gian đi bộ mỗi ngày để cơ thể khỏe mạnh hơn.

  Theo Mẫn Nhi (Theo Aboluowang) (Dân Việt)

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!