• Trang chủ
 • Bí Quyết Săn Học Bổng Du Học Mỹ

  Bí Quyết Săn Học Bổng Du Học Mỹ

  0
  1095

  Mỗi năm có hàng trăm học sinh Việt Nam nhận được những suất học bổng giá trị từ các trường đại học thuộc Top 100 của Mỹ. Đây là một việc không hề đơn giản và đòi hỏi phải có các kỹ năng vượt bậc. Ngay sau đây, mình sẽ chia sẻ tới các bạn những bí quyết săn học bổng du học Mỹ nhé.

  Để săn học bổng du học Mỹ, bạn cần có những điều kiện quan trọng sau đây:

  - Điểm trung bình học tập tại trường THPT/ĐH (GPA) đạt ở mức xuất sắc.

  - Có số điểm TOEFL/ IELTS tương đương IELTS>7.0 và TOEFL>90.

  - Vượt qua điểm chuẩn SAT/GRE/GMAT của các trường đề ra.

  - Đạt được thành tích ấn tượng trong hoạt động ngoại khóa khác.

  - Dành nhiều thời gian và công sức để viết một bản tiểu luận thật tốt.

  Mỗi học bổng thường là một khoản tiền cố định dựa theo điểm trung bình trong lớp, điểm TOEFL hay SAT. Vậy nên, các bạn học sinh cũng nên chú ý tới khả năng tài chính của gia đình mình trước khi chọn trường.

   

  Vượt qua các kỳ thi giúp bạn tăng cơ hội đi du học Mỹ
  Vượt qua các kỳ thi giúp bạn dễ dàng săn học bổng đi du học Mỹ

  Vì hệ thống trường đại học Mỹ bao gồm rất nhiều loại trường khác nhau nên tương ứng với mỗi loại trường, mức điểm TOEFL được yêu cầu sẽ khác nhau. 

  Nếu bạn đặt mục tiêu vào các trường đại học công lập loại trung ở Mỹ, vậy bạn cần chuẩn bị tinh thần cho TOEFL ở mức điểm 70- 80. Còn nếu bạn đặt mục tiêu vào các trường đại học tư thục nổi tiếng nằm trong Top 50 thì mức điểm TOEFL yêu cầu phải từ 90 điểm trở lên. Mức điểm tối đa của TOEFL là 120 điểm.

  Nếu muốn nhận được hỗ trợ tài chính cao từ các truờng đại học ở Mỹ, thì ngoài điểm thi TOEFL cao, các bạn còn cần đạt điểm SAT cao, cùng với đó là thành tích học tập phổ thông xuất sắc và có những hoạt động ngoại khóa nổi bật.

  Lưu ý khi săn học bổng du học Mỹ đó là, một khi bạn đã chọn Mỹ làm môi trường du học, thì bạn nên dành thời gian chuẩn bị từ sớm cho các loại bằng TOEFL, SAT hoặc SSAT. Đi cùng với đó, bạn nên tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng để mang lại kiến thức cũng như những kinh nghiệm cho bản thân, giúp bạn có một bài luận chinh phục hội đồng tuyển sinh đại học Mỹ.

  Viết bài luận (essay) luôn là một trong những thử thách khó khăn của hầu hết các bạn học sinh, vì người thợ săn giỏi không phải là người có phương tiện tân tiến mà là người có kĩ năng đi săn giỏi đồng thời biết cách săn trúng mục tiêu.

  Tuy điểm số và bảng thành tích là bước đầu tiên để ban tuyển sinh các trường Đại học Mỹ chú ý đến hồ sơ của bạn, nhưng yếu tố quyết định giúp các bạn giành được học bổng lại nằm ở bài tiểu luận. 

  Có thể thành tích học tập của bạn không quá xuất sắc, nhưng bạn vẫn trở thành người chiến thắng trong cuộc đua săn học bổng nếu bạn thuyết phục được Ban tuyển sinh bằng một bài tiểu luận ấn tượng.

   

  Chinh phục học bổng du học Mỹ bằng bài tiểu luận ấn tượng
  Chinh phục học bổng du học Mỹ bằng bài tiểu luận ấn tượng

  Các trường Đại học Mỹ thường yêu cầu học sinh viết ít nhất một bài luận với giới hạn 650 chữ. Bạn có thể tới trung tâm tư vấn du học Mỹ của TINEDU để được tư vấn về cách làm một bài luận ấn tượng, chinh phục thành công hội đồng tuyển sinh. Một số trường còn yêu cầu học sinh viết thêm những bài luận ngắn từ 150 – 250 chữ để nói về lý do chọn trường hay kể thêm về tính cách hay các sở thích khác của bản thân mình.

  Trên đây những bí quyết săn học bổng du học Mỹ mà mình muốn chia sẻ tới các bạn. Chúc bạn thành công!

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!