• Trang chủ
 • Bầu Đức sẽ đưa đội bóng Hoàng Anh Gia Lai "lên sàn"?

  Bầu Đức sẽ đưa đội bóng Hoàng Anh Gia Lai 'lên sàn'?

  0
  305

  Bầu Đức cho biết có thể sẽ IPO đội bóng "Hoàng Anh Gia Lai" nếu có lợi ích.

  Đội bóng Hoàng Anh Gia Lai có thể sẽ IPO?

  Trong phiên hội ĐHĐCĐ mới đây, bầu Đức nói với cổ đông rằng, khi công ty mẹ ổn định, HAGL sẽ có kế hoạch thu lại khoản tiền đầu tư 2.000 tỷ đồng trên. Và nếu IPO đội bóng có thể mang lại lợi ích cho công ty thì ông sẽ làm.

  Ông Đức cho biết, chắc chắn HAGL sẽ làm một sản phẩm gì đó mang thương hiệu HAGL, trong đó, riêng với IPO thì có thể ngồi lại bàn bạc cụ thể, nếu thuận lợi HAGL có thể làm ngay.

  Bầu Đức từng công bố con số đầu tư cho đội bóng của Hoàng Anh Gia Lai  gần 2.000 tỷ đồng.

  Được biết, hồi đầu năm 2020, bầu Đức từng công bố con số đầu tư cho đội bóng của Hoàng Anh Gia Lai sau 20 năm đã lên tới gần 2.000 tỷ đồng.

  Chủ tịch Novaland muốn chuyển nhượng khối tài sản khổng lồ?

  Ông Bùi Thành Nhơn, chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Nova vừa thông báo đăng ký chuyển nhượng hơn 107,3 triệu cổ phiếu NVL trong thời gian từ 9/12 đến ngày 7/1/2022.

  Mục đích thực hiện là nhằm góp vốn để tăng vốn điều lệ vào công ty cổ phần Novagroup. Thương vụ chuyển quyền sở hữu này sẽ không thực hiện trên hệ thống giao dịch của HoSE.

  Số cổ phần Novaland mà ông Nhơn đang nắm giữ có giá trị 35.733 tỷ đồng.

  Trước giao dịch, vị chủ tịch Novaland đang nắm giữ hơn 317,3 triệu cổ phiếu NVL, tương đương với tỷ lệ sở hữu 21,54% vốn điều lệ. Số cổ phần Novaland mà ông Nhơn đang nắm giữ có giá trị 35.733 tỷ đồng, giúp ông trở thành người giàu có thứ 5 trên sàn chứng khoán Việt Nam. Đồng thời lượng cổ phần đăng ký bán có giá trị hơn 12.000 tỷ đồng.

  Hai lãnh đạo cấp cao của Coteccons rời công ty chỉ sau hơn một năm

  Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty Cổ phần Xây dựng Conteccons thông báo đã nhận được đơn từ nhiệm chức vụ Thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2021-2022 của bà Trịnh Quỳnh Giao vào ngày 6/12.

  Bà Giao mới tham gia HĐQT Coteccons từ tháng 4 năm nay sau phiên họp đại hội đồng cổ đông thường niên. Như vậy, bà rút khỏi HĐQT Coteccons chỉ sau 8 tháng.

  Đặc biệt, việc bà Giao rút khỏi Coteccons diễn ra không lâu sau khi một nhân sự cấp cao cũng mới rời nhà thầu xây dựng này. Ngày 30/11 vừa qua, ông Michael Trần thôi giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Coteccons. 

  Đáng chú ý, ông Michael cũng chỉ mới tham gia ban điều hành Coteccons một năm trước sau khi công ty "thay máu" nhân sự cấp cao. Trước đó, ông Michael có nhiều năm giữ chức Phó tổng giám đốc Hòa Bình, một trong những đối thủ lớn nhất của Coteccons trên thị trường xây dựng. 

  Kienlongbank có CEO 8X, là "người cũ" của Sunshine

  Ngân hàng TMCP Kiên Long - Kienlongbank vừa chính thức bổ nhiệm ông Trần Ngọc Minh làm Tổng Giám đốc sau khi nhận được công văn chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước. Ông Minh sinh năm 1984, gia nhập Kienlongbank đầu năm nay trong vai trò Phó Tổng Giám đốc trước khi đảm nhận vị trí CEO. Trước đó, ông Minh từng nắm giữ các vị trí quản lý cấp cao tại Tập đoàn Sunshine, một chủ đầu tư lớn trong lĩnh vực bất động sản.

  Hiện tại, Kienlongbank là một trong những nhà băng hiếm hoi có cả Chủ tịch HĐQT và CEO đều là nhân sự 8X. Theo đó, Chủ tịch HĐQT là bà Trần Thị Thu Hằng (sinh năm 1985). Bà Hằng mới được bầu làm Chủ tịch Kienlongbank vào tháng 5. Trước đó, nữ doanh nhân này làm CEO Tập đoàn Sunshine.

  Đáng chú ý, Chủ tịch Tập đoàn Sunshine Đỗ Anh Tuấn cũng hiện diện tại Kienlongbank với vai trò Phó tổng giám đốc. Hiện ông Tuấn sở hữu 3,8% vốn Kienlongbank còn bà Hằng nắm giữ 4,7% vốn điều lệ ngân hàng này.

  VNPT có chủ tịch mới

  Ông Tô Dũng Thái vừa được bổ nhiệm làm Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) từ 7/12. Quyết định này do Phó thủ tướng Lê Minh Khái ký.

  Từ ngày 16/8, ông Tô Dũng Thái đã được giao phụ trách HĐTV tập đoàn VNPT, thay thế cho chủ tịch trước đó là ông Phạm Đức Long, người được bổ nhiệm là Thứ trưởng Thông tin và Truyền thông.

  Sinh năm 1967, ông Thái là thạc sĩ kỹ thuật điện tử viễn thông. Ông bắt đầu làm việc tại VNPT Hà Nội từ năm 1992 và nắm giữ vai trò lãnh đạo tại nhiều đơn vị thuộc VNPT Hà Nội. Giai đoạn 2013-2015, ông Thái làm Giám đốc VNPT Hà Nội.

  Đến tháng 12/2015, ông trở thành Tổng giám đốc VNPT VinaPhone. Từ tháng 4/2019, ông Tô Dũng Thái được bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc tập đoàn VNPT, kiêm Chủ tịch Tổng công ty VNPT VinaPhone.

  Theo Thiên Lý (Dân Việt)

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!