• Trang chủ
 • Bất ngờ với kế hoạch xây cảng vũ trụ có 1-0-2 của bầu Thụy

  Bất ngờ với kế hoạch xây cảng vũ trụ có 1-0-2 của bầu Thụy

  0
  308

  VN-Index đã lấy lại được sắc xanh nhờ lực kéo mạnh cuối phiên của nhóm vốn hóa lớn, đặc biệt là ngành ngân hàng.

  Đóng cửa phiên giao dịch 28/12, VN-Index tăng 5,51 điểm (0,37%) lên 1.494,39 điểm, HNX-Index tăng 8,64 điểm (1,92%) đạt 458,05 điểm, UPCoM-Index tăng 0,07 điểm (0,07%) lên 110,44 điểm.

  VN-Index tăng 5,51 điểm (0,37%) lên 1.494,39 điểm.

  Thanh khoản toàn thị trường duy trì mức cao với giá trị giao dịch đạt gần 35.600 tỷ đồng.

  Bất ngờ xuất hiện về cuối phiên chiều khi thị trường rung lắc mạnh và nhúng đỏ dưới ngưỡng tham chiếu. Những tưởng chỉ số chính sẽ đánh mất toàn bộ nỗ lực tăng điểm nhưng lực cầu đối ứng đã xuất hiện kịp thời để bảo toàn xu hướng tăng. VN-Index đã lấy lại được sắc xanh nhờ lực kéo mạnh cuối phiên của nhóm vốn hóa lớn, đặc biệt là ngành ngân hàng.

  Nhóm ngân hàng trong phiên hôm nay có diễn biến khá tích cực với nhiều mã tăng điểm như ACB, CTG, MBB, EIB, STB, VCB, MSB, VPB, TCB…trong đó STB tăng kịch trần.

  Nhóm bất động sản, xây dựng tiếp tục hút tiền khá mạnh với nhiều mã tăng điểm, thậm chí CEO, CII, DRH, FDC, LDG, CTI tăng kịch trần. Nhóm cổ phiếu "họ FLC" cũng duy trì đà tăng trong phiên hôm nay.

  Ở chiều ngược lại, nhóm chứng khoán có phiên giao dịch giằng co, nhiều mã đóng cửa giảm như AGR, BSI, HCM, PSI, MBS, SHS, SSI, VCI,…Trong khi đó, nhóm thép có sự phân hóa với HPG, POM, SMC, TLH, VGS, VIS giảm, ngược lại HSG, NKG là những mã giữ được đà tăng.

  Chốt phiên THD tăng 2,41% lên mốc 250.800 đồng/cổ phiếu.

  Cổ phiếu THD hôm nay tiếp tục có một phiên tăng điểm. Chốt phiên THD tăng 2,41% lên mốc 250.800 đồng/cổ phiếu.

  Với 3 phiên tăng điểm liên tiếp, tính chung qua 1 tuần cổ phiếu của bầu Thuỵ vẫn đang tăng hơn 2,1% giá trị. Mức tăng tính theo mốc quý vẫn khá cao với gần 10,4% giá trị.

  Thaigroup của bầu Thuỵ đề xuất đầu tư dự án Cảng Vũ Trụ Du Lịch tại Phú Quốc.

  Liên quan đến mã cổ phiếu này, mới đây Thaigroup đã có công văn gửi Thường trực tỉnh ủy tỉnh Kiên Giang và UBND tỉnh Kiên Giang về việc xin nghiên cứu, khảo sát vị trí và đề xuất đầu tư dự án Cảng Vũ Trụ Du Lịch tại Thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang với mức đầu tư gần 30.000 tỷ đồng.

  Hiện tại trên thế giới chỉ có các cường quốc như Mỹ, Nga, Nhật, Trung Quốc… là đã xây dựng cảng vũ trụ thương mại. Các nước Đông Nam Á mặc dù nhu cầu đang rất cần thiết nhưng chưa triển khai được. Việc phát triển cảng vũ trụ phục vụ cho mục đích du lịch sẽ là bước ngoặt đột phá, mang tính lịch sử, mang lại lợi ích to lớn cho ngành du lịch và phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam trong tương lai.

  Theo Thiên Lý (Dân Việt)

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!