• Trang chủ
 • Bất ngờ với giá cát-xê “không tưởng” của dàn sao “Đất Phương Nam” 25 năm trước

  Bất ngờ với giá cát-xê “không tưởng” của dàn sao “Đất Phương Nam” 25 năm trước

  0
  317

  Chia sẻ của ông Ba bắt rắn sau 25 năm phim phát sóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

  Mới đây, trò chuyện với báo chí, NSƯT – Nhà giáo nhân dân Mạnh Dung đã thu hút sự quan tâm của nhiều dân mạng khi chia sẻ kỷ niệm về phim “Đất Phương Nam”. Theo đó, trong phim, nam diễn viên 83 tuổi vào vai ông Ba bắt rắn, cha của Cò (Phùng Ngọc). Vai diễn “ông già Nam Bộ” hiền lành nhưng hào sảng, sẵn sàng dang tay che chở cho những mảnh đời bất hạnh gây ấn tượng sâu sắc với người xem. Nhiều khán giả đến giờ luôn nghĩ rằng nghệ sĩ Mạnh Dung là người Nam bộ, thậm chí khi ông phân trần “Tôi là người Bắc” vẫn có người lắc đầu không tin.

  Vai ông Ba bắt rắn khiến NSƯT Mạnh Dung được khán giả yêu mến gọi bằng biệt danh “ông già Nam Bộ”

  Đáng chú ý, khi nhắc đến cát-xê, NSƯT Mạnh Dung cho biết đó là một con số “không đáng kể”. Cụ thể, “ông già Nam Bộ” chia sẻ: “Nói tới lại buồn. Thời kỳ đó, 1 suất cơm tôi nhớ là có mấy nghìn, rẻ lắm! Do là phim của HTV, tiền đầu tư là tiền thuế nên rất eo hẹp. Lúc đó, cát-xê của tôi được 5 triệu, tương đương 1 cây vàng. Thằng An (Hùng Thuận – PV) 11 triệu. Còn thằng Cò, không chỉ ít tiền hơn mà hai cha con nó chỉ được ăn 1 suất cơm. Nhưng thời đó mọi người làm phim chưa bao giờ nói về tiền, chỉ vì mê tác phẩm”.

  Tuy nhiên, nhà giáo nhân dân khẳng định dù cát-xê khá khiêm tốn nhưng hiệu ứng bộ phim mang lại cho ông là rất lớn. Theo đó, dù đi đến địa phương nào, NSƯT Mạnh Dung cũng được mọi người nhận ra. Tuy nhiên, ít ai nhớ tên thật của ông mà chỉ gọi là “chú Ba”. “Cũng từ sau phim này, tôi nhận được nhiều vai diễn, đều là các vai về người dân Nam Bộ”, nam diễn viên cười nói.

  NSƯT Mạnh Dung kể về vết rắn cắn trong phim còn để lại dấu đến tận bây giờ

  Bên cạnh đó, NSƯT Mạnh Dung cũng chia sẻ về các cảnh bắt rắn đầy nguy hiểm của mình trong phim. Ông cho biết, những con rắn mà ông và Hùng Thuận, Phùng Ngọc bắt đã được khâu miệng bằng dây cước, tuy nhiên, vẫn còn nọc như thường nên luôn phải có người của trại rắn theo sát để nếu có tình huống gì thì xử lý ngay. Nói đến đó, NSƯT Mạnh Dung chìa dấu răng rắn còn hiện rõ trên mu bàn tay. Nam diễn viên còn kể lại trường hợp nghệ sĩ Hồ Kiểng suýt chết vì bị rắn cắn khiến ông sợ hãi.

  Đạo diễn Vinh Sơn, diễn viên Hùng Thuận và NSƯT Mạnh Dung

  NSƯT Mạnh Dung sinh năm 1939, từng tham gia giảng dạy tại trường Sân khấu Điện ảnh TP.HCM nhiều năm liền. Ông vừa là đạo diễn sân khấu cải lương vừa dàn dựng nhiều vở kịch cho các lớp hậu bối sau diễn xuất. Sau hơn 20 năm gắn bó với nghiệp dạy và diễn, nam nghệ sĩ xin nghỉ hưu và chỉ tham gia đóng những bộ phim nhẹ nhàng, phù hợp với sức khỏe, sở thích của mình. Bên cạnh đó, tổ ấm hạnh phúc của “ông già Nam Bộ” và bà xã là NSƯT Thanh Dậu khiến nhiều khán giả ngưỡng mộ.

  Mới đây, NSƯT Mạnh Dung đã hội ngộ đạo diễn Vinh Sơn và diễn viên Hùng Thuận trong buổi casting phim điện ảnh “Đất rừng phương Nam”, làm lại từ bản phim truyền hình cách đây 25 năm.

  Theo Thúy Vi (Dân Việt)

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!