• Trang chủ
 • Bắt giám đốc ở TP.HCM làm cà phê giả tiêu thụ tại Đắk Nông

  Bắt giám đốc ở TP.HCM làm cà phê giả tiêu thụ tại Đắk Nông

  0
  44

  Công an tỉnh Đắk Nông vừa bắt một giám đốc doanh nghiệp ở TP.HCM và một người khác làm cà phê giả để tiêu thụ tại Đắk Nông.

  Ông Nguyễn Thanh Sỹ tại cơ quan điều tra - Ảnh: M.Q.

  Ông Nguyễn Thanh Sỹ tại cơ quan điều tra - Ảnh: M.Q.

  Ngày 4-7, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông cho hay đã ra lệnh bắt tạm giam 2 bị can liên quan đến vụ làm cà phê giả để tiêu thụ tại tỉnh này.

  Hai người bị bắt về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm (cà phê bột) là Trần Văn Đồng (39 tuổi, trú xã Thuận Hà, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông) và Nguyễn Thanh Sỹ (45 tuổi, giám đốc Công ty TNHH MTV Sản xuất thương mại Cà phê Trần Tiến, trụ sở TP.HCM).

  Theo đó, thực hiện công tác đấu tranh chuyên án, ngày 7-6, Phòng cảnh sát kinh tế (PC03) Công an tỉnh Đắk Nông đã bắt quả tang hoạt động sản xuất cà phê bột giả tại địa điểm sản xuất, chế biến cà phê bột thuộc thôn 7, xã Nam Bình, huyện Đắk Song do Trần Văn Đồng làm chủ.

  Qua đó đã thu giữ 329 gói cà phê bột với tổng khối lượng là 164,5kg. 

  Mở rộng điều tra, PC03 Công an tỉnh Đắk Nông thu giữ thêm 63 gói cà phê bột với tổng khối lượng là 31,5kg.

  Ông Trần Văn Đồng cũng thừa nhận làm cà phê giả để bán kiếm lời - Ảnh: M.Q.
  Ông Trần Văn Đồng cũng thừa nhận làm cà phê giả để bán kiếm lời - Ảnh: M.Q.

  Tiếp đó, ngày 12-6, PC03 Công an tỉnh Đắk Nông kiểm tra và phát hiện trên xe ô tô do Nguyễn Thanh Sỹ làm chủ có 1.193 gói cà phê bột các loại với khối lượng 596,5kg do Công ty Trần Tiến sản xuất. 

  Mở rộng điều tra, PC03 Công an tỉnh Đắk Nông đã thu giữ thêm 187 gói cà phê bột các loại với khối lượng 93,5kg.

  Theo kết quả giám định, xác định các mẫu cà phê bột do Trần Văn Đồng và Nguyễn Thanh Sỹ sản xuất không có hàm lượng caffeine, không phù hợp với chất lượng sản phẩm ghi trên bao bì hàng hóa cũng như tiêu chuẩn quốc gia về cà phê bột.

  Tang vật từ vụ làm cà phê giả - Ảnh: M.Q.

  Tang vật từ vụ làm cà phê giả - Ảnh: M.Q.

  Đặc điểm chung của các đối tượng trong 2 vụ sản xuất, buôn bán cà phê giả này là người làm giả chỉ tiêu thụ trong các cửa hàng tạp hóa nhỏ lẻ, ở các khu vực vùng sâu, vùng xa và đều với giá rất rẻ (50.000 - 70.000 đồng/kg) để tránh sự phát hiện.

  Tuy nhiên để đấu tranh, phòng chống các hành vi làm giả cà phê, ảnh hưởng đến thương hiệu cà phê Tây Nguyên nên Công an Đắk Nông đã xác lập chuyên án để đấu tranh. 

  Nguồn: Tuổi trẻ

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!