• Trang chủ
 • Bắt cán bộ địa chính và cựu chủ tịch xã ở Phú Quốc

  Bắt cán bộ địa chính và cựu chủ tịch xã ở Phú Quốc

  0
  89

  Công chức địa chính và cựu chủ tịch xã ở Phú Quốc đã hợp thức hóa nhiều thửa đất không có nguồn gốc, đất của nhà nước để bán và thu lợi bất chính.

  Ngày 2-6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang cho biết đã khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Trần Quốc Anh (SN 1987; ngụ TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) về hành vi "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" và Nguyễn Văn Nhưỡng (SN 1965; ngụ TP Phú Quốc) về hành vi "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

  Bắt cán bộ địa chính và cựu chủ tịch xã ở Phú Quốc- Ảnh 1.

  Điều tra viên tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Trần Quốc Anh

  Bị can Quốc Anh là công chức địa chính xã Bãi Thơm, TP Phú Quốc; còn bị can Nguyễn Văn Những là cựu chủ tịch UBND xã này.

  Bắt cán bộ địa chính và cựu chủ tịch xã ở Phú Quốc- Ảnh 2.
  Bắt cán bộ địa chính và cựu chủ tịch xã ở Phú Quốc- Ảnh 3.

  Bắt và khám xét nơi ở của bị can Trần Quốc Anh tại Phú Quốc

  Theo kết quả điều tra, vào năm 2013, Quốc Anh đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao là công chức địa chính - xây dựng xã để thực hiện hành vi phạm tội.

  Bắt cán bộ địa chính và cựu chủ tịch xã ở Phú Quốc- Ảnh 5.

  Kiểm sát viên tống đạt quyết định phê chuẩn lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Nhưỡng, cựu chủ tịch xã Bãi Thơm, TP Phú Quốc

  Cụ thể là bị can đã gian dối trong xét duyệt nguồn gốc đất, lập hồ sơ hợp thức hoá nhiều thửa đất chưa sử dụng thuộc quản lý của nhà nước, đất có nguồn gốc của người khác tại xã Bãi Thơm thành đất do người thân của mình khai khẩn, sử dụng.

  Sau đó, bị can lập hồ sơ xét duyệt rồi chuyển cho bị can Nguyễn Văn Nhưỡng là chủ tịch UBND xã thời điểm này ký xác nhận nguồn gốc đất, rồi được các các cơ quan liên quan thẩm định cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng các thửa đất bán cho người khác để thu lợi bất chính nhiều tỉ đồng.

  Khám xét chỗ ở và nơi làm việc của các bị can, cơ quan điều tra đã thu giữ nhiều đồ vật, tài liệu liên quan.

  Nguồn: Người Lao Động

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!