• Trang chủ
 • Bài Toán lớp 1 tưởng dễ lại khiến phụ huynh hoang mang, phải đăng đàn hỏi dân mạng

  Bài Toán lớp 1 tưởng dễ lại khiến phụ huynh hoang mang, phải đăng đàn hỏi dân mạng

  0
  372

  Cứ tưởng là Toán lớp 1 quá đơn giản, chẳng thể làm khó được người lớn. Thế nhưng đọc xong đề bài toán này, nhiều người lại vô cùng hoang mang không biết phải giải thế nào cho đúng.

  Chủ đề các bài toán khó hiểu bấy lâu nay vẫn luôn được các bậc phụ huynh cũng như các bạn học sinh quan tâm. Có những bài toán Tiểu học tưởng chừng siêu dễ nhưng qua một số "lỗi" lại khiến không ít người lớn cũng phải bó tay.

  Mới đây, một phụ huynh có con học lớp 1 đã đăng tải đề bài toán khiến cho nhiều dân mạng vô cùng hoang mang. Cụ thể, đề bài như sau: "Nhà Minh thu hoạch được 18kg lạc nhân, nhà Hà thu hoạch được nhiều hơn nhà Minh 16kg. Hỏi nhà Hoà thu hoạch được bao nhiêu kg lạc nhân?".

  Có thể thấy, đề bài đã có lỗi khi dữ liệu đang nhắc đến Minh và Hà thì câu hỏi lại nhắc đến nhân vật "Hoà" - một người không liên quan và không có dữ kiện gì trong bài cả. Đúng là với đề bài này thì học sinh sẽ chẳng biết phải tính toán kiểu gì, ngay cả phụ huynh cũng lúng túng. Giả thiết được cộng đồng mạng gỡ rối cho đề bài này có lẽ là lỗi đánh máy khi gõ "Hà" mà lại thành "Hòa", nên chỉ cần chỉnh lại lỗi tên của nhân vật là có thể giải một cách dễ dàng.

  Đây có lẽ là một trong những lỗi "dở khóc, dở cuời" thử thách các bạn học sinh cũng như phụ huynh, mong rằng phía nhà biên soạn sẽ xem xét lại và cần cẩn thận hơn trong những cuốn sách tiếp theo.

  Theo Linh Lê (Hoa học trò)

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!