• Trang chủ
 • Apple tuyển dụng loạt vị trí hấp dẫn tại Việt Nam, điều kiện là gì?

  Apple tuyển dụng loạt vị trí hấp dẫn tại Việt Nam, điều kiện là gì?

  0
  380

  Đây không phải lần đầu Apple tuyển nhân sự quy mô lớn ở Việt Nam. Lần gần nhất là cuối tháng 7 khi hãng đăng tuyển 25 vị trí thuộc mảng vận hành, cung ứng...

  Trên mạng xã hội Linkedin, Apple đăng tin tìm kiếm nhân sự cho 12 vị trí tại Việt Nam, như Giám đốc tiếp thị sản phẩm, Giám đốc thiết kế sản phẩm...

  Theo mô tả website tuyển dụng, các nhân sự này sẽ tham gia vào quá trình phát triển sản phẩm, lập kế hoạch sản xuất, làm việc với các đối tác để đảm bảo chất lượng sản phẩm theo các tiêu chí của Apple.

  Về yêu cầu, các nhân sự ứng tuyển đều phải có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực liên quan, làm việc tại Hà Nội, TP. HCM, Singapore, và Thái Lan. Apple cũng quy định người ứng tuyển phải có trình độ tiếng Anh tốt và sẵn sàng làm việc tại nhà máy sản xuất khác của hãng tại nước ngoài như Thẩm Quyến, Thượng Hải...

  Thông tin tuyển dụng mới nhất của Apple vào ngày 3/12. 

  Với một số vị trí quan trọng, Apple yêu cầu trình độ học vấn từ thạc sĩ trở lên. Ví dụ vị trí kỹ sư hay quản lý sản phẩm, hãng yêu cầu phải có bằng thạc sĩ về điện tử, cơ khí hoặc tương tương. Ứng viên cũng phải am hiểu về quá trình phát triển phần cứng, có kinh nghiệm trong môi trường sản xuất, thiết kế màn hình hoặc máy ảnh...

  Đại diện một cửa hàng ủy quyền của Apple tại Hà Nội nhận định, đây có thể là bước đi quan trọng trong việc đẩy mạnh kinh doanh và xem xét mở Apple Store đầu tiên tại Việt Nam của hãng.

  "Apple luôn cẩn trọng và tiến hành từng bước trước khi mở cửa hàng. Ngay cả những thị trường được đánh giá cao như Singapore, Thái Lan cũng phải rất lâu mới có Apple Store. Tuy nhiên với quy mô hiện tại của thị trường và các động thái gần đây của Apple, chúng ta có nhiều cơ sở để chờ đợi", người này chia sẻ với VnExpress.

  Đây không phải lần đầu Apple tuyển nhân sự quy mô lớn ở Việt Nam. Gần đây nhất là cuối tháng 7 khi hãng đăng tuyển 25 vị trí thuộc mảng vận hành, cung ứng, nhân viên bán hàng và kỹ sư phần cứng.

  Apple tìm kiếm nhân sự tại Việt Nam. Ảnh minh họa.

  Trước đó, vào tháng 6/2020, Apple liên tục tìm kiếm hàng loạt nhân sự làm việc tại Hà Nội và TP. HCM cho các vị trí kỹ sư, quản lý ở nhiều bộ phận như phần mềm, chất lượng màn hình, vận hành, phát triển sản phẩm... Đến cuối tháng 9/2020, hãng tuyển thêm chuyên viên ngôn ngữ Việt Nam cho mảng trí tuệ nhân tạo và học máy. Người được tuyển dụng sẽ làm việc trong đội ngũ phát triển Siri.

  Hiện tại, Apple có tổng cộng 516 cửa hàng Apple Store tại 25 quốc gia (tính cả Apple Store mới nhất sắp được mở cửa tại Berlin, Đức vào ngày 22/12 tới đây). Tính riêng tại khu vực Đông Nam Á, Apple đã mở cửa 4 Apple Store, bao gồm 2 tại Thái Lan và 2 tại Singapore.

  Theo Bích Thảo (Đời sống & Pháp luật)

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!