• Trang chủ
 • Apple tham gia vụ kiện gây “rúng động”

  Apple tham gia vụ kiện gây “rúng động”

  0
  300

  Apple đã gửi đơn tố cáo liên quan đến nhân viên cũ “đánh cắp bí mật thương mại của hãng” cho công ty mới.

  Thông tin vừa được Bloomberg dẫn đơn kiện của nhà sản xuất iPhone đối với công ty Rivos có trụ sở tại Mountain View, California, Mỹ.

  Theo đó, Apple cáo buộc ít nhất hai nhân viên cũ đã mang theo "rất nhiều dữ liệu bí mật" của họ cho Rivos. Bloomberg cho biết trong số thông tin mà các cá nhân bị cáo buộc đã đánh cắp có các bản trình bày chi tiết các thiết kế chip chưa được phát hành.

  Trước khi bị tố cáo, Rivos từng gây chú ý khi gần đây có thuê các nhân viên cũ từ bộ phận thiết kế chip của Apple về làm việc cho mình.

  "Chúng tôi có lý do để tin rằng Rivos đã chỉ dẫn một số nhân viên của Apple tải xuống và cài đặt các ứng dụng dành cho giao tiếp được mã hóa (ví dụ: ứng dụng Signal) trước khi liên lạc thêm với họ" - trong đơn khiếu nại của Apple có đoạn.

  Apple cho rằng hãng bị đánh cắp bí mật thương mại. Ảnh: Engadget

  Các chuyên gia nhận định vụ kiện của Apple với Rivos có thể "tạo cú sốc" giống như Waymo từng kiện Uber năm 2017. Khi đó, Waymo tố cáo Uber đánh cắp thông tin bí mật về công nghệ xe tự lái của họ.

  Sau nhiều năm, vụ tranh chấp đã kết thúc với việc Uber đồng ý giải quyết với số tiền bồi thường 245 triệu USD.

  Còn nhớ, kỹ sư Anthony Levandowski khi đó được xác định đã cung cấp bí mật thương mại của Waymo cho Uber. Hậu quả người này phải nhận án phạt 18 tháng tù giam, trước khi được cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ân xá.

  Theo Bằng Hưng (Người lao động)

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!