• Trang chủ
 • Apple gặp rắc rối pháp lý vì AirTag

  Apple gặp rắc rối pháp lý vì AirTag

  0
  289

  Nguyên đơn cho rằng AirTag của Apple giúp những kẻ bám đuôi theo dõi nạn nhân dễ dàng hơn.

  Apple gặp rắc rối pháp lý vì AirTag

  AirTag đang bị kẻ xấu lợi dụng để theo dõi người khác. (Ảnh: Wired)

  Trong vụ kiện tập thể trình lên tòa án liên bang San Francisco, hai người phụ nữ cho biết Apple không thể bảo vệ mọi người khỏi nạn buôn người từ khi giới thiệu thiết bị AirTag vào tháng 4/2021. Với giá 29 USD, AirTags có đường kinh 3,2cm, được thiết kế để luồn hoặc gắn vào chìa khóa, ví, ba lô và các vật dụng khác giúp mọi người tìm được chúng khi thất lạc.

  Tuy nhiên, các chuyên gia quyền riêng tư và nhà hành pháp cho biết một số người sử dụng AirTags cho mục đích xấu hoặc phạm pháp. Các nguyên đơn gọi AirTag là “lựa chọn vũ khí của những kẻ bám đuôi và lạm dụng”. Nó còn liên quan tới những vụ sát hại phụ nữ tại Akron, Ohio và Indianapolis trong năm nay.

  Đơn kiện đòi bồi thường thiệt hại cho chủ nhân các thiết bị iOS hoặc Android từng bị theo dõi hoặc có nguy cơ bị theo dõi do sơ suất của Apple.

  Bản thân Apple cũng thừa nhận “kẻ xấu” cố sử dụng sai mục đích AirTag. Hồi tháng 2, Apple công bố cập nhật giúp phát hiện AirTags dễ hơn và cảnh báo người dùng nhanh hơn nếu có một chiếc AirTag không rõ nguồn gốc “di chuyển cùng họ”.

  Một nguyên đơn trong vụ kiện, Lauren Hughes, chia sẻ bạn trai cũ biết được cô ở đâu sau khi giấu một chiếc AirTag vào bánh xe ô tô. Sau đó, anh ta đăng tấm ảnh chụp xe đồ ăn từ khu phố mới mà cô sống kèm theo biểu tượng cảm xúc nháy mắt và hashtag #airt2.0.

  Nguyên đơn còn lại, Jane Doe, cho biết bị chồng đang ly thân theo dõi bằng cách nhét AirTag vào ba lô của con họ.

  Nguồn ICTNews

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!