Apple chính thức phát hành iOS 15.2

  0
  324

  iOS 15.2 với rất nhiều tính năng và bản sửa lỗi đã bắt đầu được tung ra cho iPhone sau một thời gian thử nghiệm rộng rãi.

  Theo ghi chú được phát hành của Apple và đăng tải bởi 9to5Mac và MacRumors, bản cập nhật iOS 15.2 mang đến cho người dùng một số tính năng như chương trình Digital Legacy cho phép người dùng chỉ định ai có quyền truy cập vào dữ liệu của mình khi họ qua đời; báo cáo quyền riêng tư của ứng dụng để cho biết các quyền mà ứng dụng sử dụng và những trang web nào chúng kết nối; gói chỉ thoại 4,99 USD cho Apple Music; và giúp việc sử dụng chế độ macro trên iPhone 13 Pro dễ dàng hơn.

  Chế độ macro trên iPhone 13 Pro sẽ dễ dàng bật/tắt hơn nhờ iOS 15.2.

  Bản cập nhật cũng mang theo một số tính năng an toàn giao tiếp của Apple, một trong số đó sẽ làm mờ các trang iMessages được gửi cho trẻ em mà thẻ quét trên thiết bị có khả năng phát hiện. Tính năng này là một phần trong bộ thay đổi gây tranh cãi của Apple nhằm chống lại tài liệu lạm dụng tình dục trẻ em (CSAM), liên quan đến việc quét ảnh trên thiết bị được tải lên iCloud, cũng như tự động thông báo cho cha mẹ nếu con họ chọn xem ảnh được gắn thẻ là không phù hợp.

  Kể từ đó, Apple đã trì hoãn tính năng quét thư viện ảnh và để trẻ em lựa chọn có nên thông báo cho cha mẹ chúng hay không. iOS 15.2 cũng mang đến những thay đổi cho Safari và Siri nhằm chuyển hướng người dùng đến các tài nguyên nếu họ tìm kiếm các chủ đề liên quan đến CSAM.

  Bản cập nhật cũng bao gồm khả năng hiển thị cho người dùng biết bộ phận nào trên thiết bị đã được thay thế và liệu công việc có được thực hiện bằng các bộ phận chính hãng của Apple hay không. Apple nói rằng iPhone XR, XS và SE thế hệ thứ hai sẽ hiển thị nếu pin của người dùng đã được thay thế và iPhone 11 trở lên cũng sẽ hiển thị nếu màn hình đã được thay thế. Các mẫu iPhone 12 và iPhone 13 cũng có thể hiển thị thông tin về việc thay thế camera.

  Người dùng có thể kiểm tra bản cập nhật iOS 15.2 trên các thiết bị tương thích.

  Lịch sử sửa chữa sẽ hiển thị trong phần Settinsg > General > About, dưới phần tên và phiên bản phần mềm. Tài liệu của Apple cho biết nếu chưa thay pin, màn hình hoặc máy ảnh trên điện thoại, nó sẽ không hiển thị.

  Để tải xuống iOS 15.2, người dùng có thể truy cập vào Settings > General > Software Update.

  Theo Kiến Tường (Dân Việt)

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!