• Trang chủ
 • Ái nữ sinh năm 2001 nhà bầu Thụy gây bất ngờ với khối tài sản gần 3.000 tỷ đồng

  Ái nữ sinh năm 2001 nhà bầu Thụy gây bất ngờ với khối tài sản gần 3.000 tỷ đồng

  0
  356

  Dù mới 21 tuổi, ái nữ nhà bầu Thụy góp vốn 2.668 tỷ đồng và được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc doanh nghiệp có vốn điều lệ lên tới gần 27.000 tỷ đồng.

  Vào ngày cuối cùng của năm 2021, ông Nguyễn Đức Thụy (bầu Thụy) người sáng lập CTCP Thaiholdings và đang là Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Bưu điện Liên Việt đã hoàn tất thủ tục đăng ký thành lập CTCP Thaispace với vốn điều lệ lên đến 26.688 tỷ đồng.

  Theo đăng ký kinh doanh, doanh nhân 46 tuổi người Ninh Bình đăng ký góp trực tiếp 20.016 tỷ đồng, chiếm 75% vốn doanh nghiệp. Hai người con lớn của bầu Thụy là Nguyễn Ngọc Mỹ Anh và Nguyễn Xuân Thái mỗi người góp 2.668 tỷ đồng, tương ứng 10% vốn. Còn lại hơn 1.334 tỷ đồng chiếm 5% vốn do CTCP Thaiholdings (THD) góp.

  Ái nữ nhà bầu Thụy góp số vốn 2.668 tỷ đồng vào doanh nghiệp mình làm Tổng giám đốc

  Đáng chú ý, trong 2 người con của bầu Thụy góp vốn vào Thaispace, người con gái Nguyễn Ngọc Mỹ Anh sinh tháng 11 năm 2001 được bổ nhiệm giữ vị trí Tổng giám đốc của Thaispace.

  Với việc đăng ký góp 2.668 tỷ đồng vào CTCP Thaispace, ái nữ sinh năm 2001 nhà bầu Thụy trở thành một trong những gương mặt trẻ nhất Việt Nam sở hữu khối tài sản gần 3.000 tỷ đồng.

  Theo quy định hiện hành, bầu Thụy và các thành viên trong gia đình sẽ có 90 ngày để góp đủ vốn cho doanh nghiệp nếu không sẽ phải tiến hành điều chỉnh theo số vốn góp thực tế.

  Với số vốn đăng ký lên tới gần 27.000 tỷ đồng, vốn điều lệ của Thaispace vượt hàng loạt những doanh nghiệp tên tuổi đang niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam như PV Power, Vinamilk, Vincom Retail...

  Thống kê cũng cho thấy, trên sàn chứng khoán Việt Nam hiện chỉ có 14 doanh nghiệp có vốn điều lệ lớn hơn số vốn đăng ký của Thaispace.

  Theo đăng ký kinh doanh, Thaispace có trụ sở chính đặt tại Phú Quốc, Kiên Giang, doanh nghiệp được thành lập với mục tiêu là thực hiện chuyến bay đầu tiên vào vũ trụ tại Phú Quốc, Việt Nam, nếu được các cơ quan quản lý cấp phép.

  Trước khi góp 5% vốn vào Thaispace, ngày 28/12, Hội đồng quản trị CTCP Thaiholdings cũng đã thông qua chủ trương đầu tư dự án Cảng Vũ trụ du lịch tại Phú Quốc của công ty con là CTCP – Tập đoàn Thaigroup.

  Dự án có quy mô 30.000 tỷ đồng, thực hiện trong khoảng thời gian từ 2022-2026; mục tiêu của dự án là xây dựng phát triển Phú Quốc thành trung tâm dịch vụ du lịch tầm quốc tế.

  Trong văn bản gửi lãnh đạo tỉnh Kiên Giang về việc chấp thuận cho phép khảo sát vị trí và đề xuất đầu tư dự án, Thaigroup cho biết hiện ngành công nghiệp hàng không vũ trụ đạt được nhiều bước tiến lớn về khoa học – kỹ thuật, theo đó đã mở ra một loại hình du lịch chưa từng có trong lịch sử là du lịch vũ trụ để đưa du khách tham gia trải nghiệm khám phá không gian, du lịch vũ trụ đã được các công ty tư nhân lớn trên thế giới quan tâm và đầu tư trong thời gian vừa qua.

  Cùng với đó, Thaiholdings cũng giao Ban Tổng Giám đốc Công ty hỗ trợ Thaispace xin cơ chế đặc thù trình Thủ tướng Chính phủ để đẩy nhanh tiến độ đảm bảo mục tiêu sẽ có chuyến bay đầu tiên vào vũ trụ ngay trong giai đoạn 2026 – 2030. Công ty này cũng dự kiến huy động vốn từ thị trường chứng khoán Mỹ với kế hoạch IPO trong năm 2022 nếu đủ điều kiện.

  Theo Trung Kiên (Dân Việt)

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!