• Trang chủ
 • 7 người ngộ độc do ăn cá muối ủ chua được xuất viện

  7 người ngộ độc do ăn cá muối ủ chua được xuất viện

  0
  229

  7 trong số 9 bệnh nhân bị ngộ độc do ăn món cá chép muối ủ chua đã xuất viện, 2 người còn lại tiếp tục được theo dõi tại bệnh viện.

  Ngày 6-4, bác sĩ (BS) Tô Mười, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam, cho biết 7 trong số 9 bệnh nhân bị ngộ độc do ăn cá chép muối ủ chua đã xuất viện. 2 người còn lại đang được theo dõi.

  Hiện sức khỏe 2 bệnh nhân tiến triển tốt, nếu diễn biến lâm sàng tốt thì vài ngày tới sẽ xuất viện. Đây là 2 bệnh nhân thường bị biến chứng rối nhịp thở, nguy hiểm khi ngoại viện nên tiếp tục theo dõi.

  từ ngày 7 đến 16-3, trên địa bàn huyện Phước Sơn (Quảng Nam) liên tục xảy ra các vụ ngộ độc do ăn món cá chép muối ủ chua. Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam đã tiếp nhận 10 ca ngộ độc botulinum, trong đó một người đã tử vong.

  Kết quả xét nghiệm cho thấy món cá chép muối ủ chua các bệnh nhân ăn có độc chất C. botulinum type E.

  Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) đã cử các chuyên gia hồi sức, chống độc mang theo 5 lọ thuốc giải ra Quảng Nam và sử dụng 3 lọ cho các bệnh nhân. Đây là số thuốc giải quý hiếm cuối cùng của bệnh viện, trị giá khoảng 8.000 USD/lọ.

  Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, Viện Kiểm nghiệm An toàn Vệ sinh thực phẩm quốc gia, Bộ Y tế đã có văn bản trả lời về kết quả kiểm nghiệm mẫu liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm tại tỉnh này.

  Theo đó, Viện đã nhận 22 mẫu do Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Nam gửi. Kết quả các mẫu cho thấy, mẫu giá, mẫu nước không phát hiện Clostridium Botulinum. Mẫu cá ủ chua của một gia đình và chất nôn của bệnh nhân dương tính với Clostridium Botulinum.

  Trong các mẫu thịt gà đông lạnh, một mẫu dương tính với vi khuẩn Salmonella spp, Escherichia coli.

  Nguồn Pháp luật

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!