• Trang chủ
 • 65% số ca tử vong do Covid-19 ở Vĩnh Long chưa tiêm vaccine

  65% số ca tử vong do Covid-19 ở Vĩnh Long chưa tiêm vaccine

  0
  365

  Theo ngành Y tế tỉnh Vĩnh Long, những ngày gần đây số ca mắc Covid-19 trong tỉnh giảm mạnh, nhưng số trường hợp tử vong vẫn cao...

  Tối 11/1, ông Văn Công Minh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết, trong 24h qua, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 337 ca mắc Covid-19 mới và 15 trường hợp tử vong.

  Số trường hợp tử vong bình quân khoảng 14 ca/ngày này là người nhập viện trước đó thuộc nhóm nguy cơ cao: lớn tuổi có các bệnh nền như ung thư, cao huyết áp, tiểu đường, tim mạch…

  Ngành y tế tỉnh Vĩnh Long tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân.

  Những trường hợp này có đến trên 65% chưa tiêm vaccine ngừa Covid-19 và đều có bệnh nền nên sợ không dám tiêm, nên khi mắc bệnh dễ biến chứng nặng dẫn đến tử vong.

  Riêng số ca tử vong tại nhà, đa phần là lớn tuổi, không di chuyển được và khi họ có triệu chứng, ngành y tế yêu cầu đưa vào bệnh viện điều trị thì họ có làm cam kết điều trị ở nhà.

  Đối với những bệnh nhân nhỏ tuổi (dưới 30 tuổi), có người chỉ mới 20 tuổi vẫn tử vong, ông Minh cho biết thêm, hiện ngành y tế đang đánh giá lại mới có kết quả chính xác và cũng có thể những bệnh nhân này mắc bệnh bẩm sinh. Trước tình trạng này, ngành y tế cũng đã áp dụng nhiều giải pháp kết hợp để giảm thiểu tử vong trong nhóm nguy cơ cao.

  Hiện, Vĩnh Long đang thực hiện cách ly, điều trị hơn 340 F0 và hơn 250 F1 tại nhà. Đã điều trị khỏi bệnh cho 3.179 trường hợp. Đã tiêm vaccine phòng Covid-19 cho hơn 37.200 người, nâng tổng số người từ 12 tuổi trở lên đã được tiêm đủ 2 mũi là gần 98% và đã có hơn 139.000 người từ 18 tuổi trở lên được tiêm mũi bổ sung và mũi tăng cường.

  Theo Đoàn Phú (Báo Giao Thông)

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!