• Trang chủ
 • 5 loại cây cảnh trồng trong nhà vừa đẹp, vừa tốt cho sức khỏe

  5 loại cây cảnh trồng trong nhà vừa đẹp, vừa tốt cho sức khỏe

  0
  407

  Để thanh lọc không khí và chống các chất độc hại, nhiều gia đình lựa chọn các loại cây cảnh phù hợp để trưng bày trong nhà.

  Không khí xung quanh chúng ta chứa nhiều chất độc hại mà bản thân ta không hề nhận ra, đó là các chất như benzene, trichloroethylene, ammonia… Bởi vậy, để không khí luôn trong lành, sức khỏe đảm bảo bạn có thể lựa chọn những loại cây cảnh sau đây để trồng trong nhà:

  Cây dương xỉ: Cây dương xỉ là loại cây có khả năng tạo độ ẩm và làm sạch không khí trong nhà, đặc biệt là các chất có hại như ormaldehyde, carbon monoxide và xylen. Cây dễ trồng nhưng đòi hỏi tưới nước thường xuyên.

  Ảnh: Internet

  Hồng môn: Theo nghiên cứu của các nhà khoa học NASA, hồng môn là loại cây giữ ẩm rất tốt trong không khí. Theo đó, loại cây này cũng hấp thụ chất xylene và toluene và chuyển đổi chúng thành các chất vô hại tốt cho sức khỏe. Do đó, hồng môn là loại cây bạn có thể sử dụng trong nhà và văn phòng làm việc để thanh lọc không khí tốt hơn.

  Ảnh: Internet

  Cây lưỡi hổ: Cây lưỡi hổ rất dễ trồng, trong hoàn cảnh thiếu sáng hay thiếu nước, cây vẫn phát triển được. Cây có tác dụng tích cực trong việc loại bỏ formaldehyde, benzene, trichloroethylene ở nhà hay văn phòng. Vào ban đêm, cây cũng giúp hấp thụ carbon dioxide và "nhả" khí oxy.

  Ảnh: Internet

  Cây trầu không: Cây trầu không được biết đến như một trong số những loại cây tuyệt vời nhất để lọc formaldehyde và các hóa chất độc hại khác từ không khí. Cây này hợp sinh trưởng trong ánh sáng yếu và dễ chăm sóc nhưng trong cây lại chứa độc tố, có thể gây nguy hiểm cho trẻ em và động vật nên mọi người cần chú ý.

  Ảnh: Internet

  Hoa đồng tiền: Không chỉ đẹp bởi những sắc màu rực rỡ phù hợp cho trang trí mà hoa đồng tiền còn rất hữu ích trong việc loại bỏ các chất độc hại như benzen, formaldehyde và trichloroethylene từ không khí. Do vậy, bạn hãy lựa chọn một chậu hoa đồng tiền để đặt trong nhà mình nhé, nhưng lưu ý hãy đặt ở hoa đồng tiền ở một nơi ấm áp, đủ ánh sáng.

  Ảnh: Internet

  Theo Lam Anh (Người đưa tin)

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!